Trình chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất cho Mac

PDFExpert cho Mac từ Readdle cung cấp bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong bảy ngày, điều này có thể khiến nó trở nên lý tưởng nếu bạn chỉ cần một giải pháp ngay bây giờ và không mong muốn chỉnh sửa lại các tệp PDF trong một thời gian. Nếu bạn cần nó lâu hơn một tuần, bạn sẽ phải trả $79,99/£72,99 một năm khi đăng ký hoặc $139,99/£119,99 nếu bạn chọn gói Trọn đời.

Chúng tôi nhận thấy PDFExpert đã làm rất tốt việc duy trì phông chữ, kiểu dáng và định dạng của tệp PDF gốc.

Có hai tùy chọn chỉnh sửa mà bạn có thể tìm thấy trong menu ở đầu trang: Chú thích và Chỉnh sửa. Trong phần Chú thích, bạn sẽ tìm thấy công cụ để dễ dàng thêm văn bản vào PDF. Bạn có thể chọn phông chữ và màu sắc của văn bản ở đây.

Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các công cụ chỉnh sửa tốt hơn trong Chỉnh sửa. Tại đây, bạn có tùy chọn để thực sự chỉnh sửa văn bản đã có trên trang, thêm hình ảnh, thêm siêu liên kết và sắp xếp lại thông tin nhạy cảm (bạn có thể chọn bôi đen tên hoặc bạn có thể tìm kiếm một từ cụ thể và xóa mọi lần xuất hiện của từ đó.)

Chúng tôi có thể chọn văn bản và di chuyển nó trên trang. Nhưng như chúng tôi đã tìm thấy với tất cả các trình chỉnh sửa PDF ở đây, không thể kéo và thả văn bản giữa các trang (để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể cắt và dán mà vẫn tạo ra một tài liệu đẹp mắt).

Quay lại tab Chú thích. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tô sáng, gạch chân hoặc gạch ngang văn bản, cũng như công cụ xoay có nghĩa là bạn có thể vẽ tự do bằng bất kỳ màu nào, cũng như thay đổi độ rộng và độ mờ của đường kẻ. Ngoài ra còn có một công cụ cắt ở đây. Trong Chú thích, bạn cũng có thể thêm ghi chú dán và tem (ví dụ: Phê duyệt). Bạn sẽ thấy một cột gồm các chú thích hiện có ở bên trái để dễ dàng xem những chỉnh sửa nào đã được thực hiện và khi nào. Các chú thích này có thể được xuất dưới dạng HTML, văn bản hoặc đánh dấu.

Việc thêm chữ ký cũng được thực hiện thông qua tab Chú thích. Bạn có thể thêm nhiều chữ ký và những chữ ký này được thêm qua bàn phím, bàn di chuột hoặc hình ảnh. Để thêm chữ ký vào tệp PDF của bạn, chỉ cần kéo và thả từ ngăn chữ ký. Bạn cũng có thể tự thêm hình mờ, có thể là logo công ty của bạn, thay vì tự thêm hình mờ như trường hợp của một số thử nghiệm khác được xem xét ở đây.

Thay đổi kích thước một tệp PDF lớn thật dễ dàng nhờ thanh trượt Cao/Thấp cho biết kích thước của tệp kết quả. Ngoài ra còn có tùy chọn hợp nhất các tệp, kết hợp nhiều tài liệu thành một tệp PDF hoặc các trang riêng lẻ từ nhiều tài liệu.

Chúng tôi đã có một tệp PDF được quét trên iPhone của mình thông qua ứng dụng Ghi chú (chúng tôi giải thích cách quét tài liệu bằng iPhone tại đây). Rõ ràng là tài liệu như vậy sẽ chỉ được trình chỉnh sửa PDF nhận dạng nếu trình chỉnh sửa có khả năng OCR được mở khóa trong bản dùng thử. PDFExpert không thể làm điều này nên chúng tôi không thể chỉnh sửa văn bản trong tài liệu được quét, mặc dù chúng tôi có thể thêm siêu liên kết vào các phần của tài liệu đó. Rõ ràng là chúng tôi không thể tìm kiếm tài liệu được quét hoặc chỉnh sửa văn bản ở đó.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể tìm kiếm các tệp PDF bình thường và chúng tôi có thể tìm kiếm một từ và sắp xếp lại mọi lần xuất hiện của từ đó bằng cách bôi đen hoặc xóa từ đó.

Chúng tôi có thể xuất tệp PDF thành Word, PowerPoint và Excel, cũng như Văn bản và Hình ảnh.

Đây là bản dùng thử miễn phí bảy ngày, vì vậy nếu bạn cần phần mềm lâu hơn thế và không muốn trả tiền thì bạn sẽ phải tìm ở nơi khác. Nhưng nếu bạn không cần thứ gì đó lâu dài thì bản dùng thử này cung cấp mọi thứ bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *