So sánh Blogspot và WordPress, 2 nền tảng Blog tốt nhất hiện nay

WordPress và Blogspot hiện nay đang là 2 nền tảng website dạng blog nổi tiếng nhất trên thế giới. Mỗi nền tảng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Các bạn hãy cùng thủ thuật WordPress so sánh Blogspot và WordPress qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về WordPress và Blogspot

Theo số liệu từ BuiltWith – một blog công nghệ rất nổi tiếng, WordPress hiện là phần mềm quản lý blog được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là CMS TOP # 1 trên thế giới và chiếm 35% trong số 1 triệu trang web hàng đầu. Trong khi đó, Blogspot cũng không kém cạnh, đứng ở vị trí thứ hai, là nền tảng được khoảng 1% số blog sử dụng trong số 1 triệu trang web hàng đầu trên internet. Để có thể so sánh Blogspot và WordPress, ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về 2 nền tảng này nhé

WordPress là gì?

wordpress là gì

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở và miễn phí cho phép người dùng dễ dàng tạo các trang web, blog hoặc các dịch vụ thương mại điện tử. WordPress được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003. Cho đến nay WordPress đã chiếm hơn 38% tổng số các trang web trên internet hiện nay. Bước đầu tiên bạn cần phải có để tạo một trang blog trên WordPress là một gói lưu trữ và một tên miền để tạo trang Blog của riêng bạn.

Blogspot là gì?

so sánh blogspot và wordpress

Blogspot là một dịch vụ của Google giúp người dùng tạo các blog và trang web miễn phí. Blogspot được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 và cũng là một nền tảng được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Nền tảng này cho phép tạo một blog cơ bản mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, khi sử dụng Blogspot, người dùng còn nhận được tất cả các tên miền phụ miễn phí.

Vậy, chúng ta nên chọn Blogspot hay WordPress để tạo trang web blog của mình?. Hãy cùng so sánh những ưu và nhược điểm của Blogger và WordPress một cách chi tiết trong phần bên dưới.

So sánh Blogspot và WordPress

Cơ sở so sánhBlogspotWordPress
Định nghĩaBlogspot là nền tảng xây dựng trang blog có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt cho những người ít kinh nghiệm và không yêu cầu sử dụng code.WordPress cũng là một trang web để tạo blog. Nhưng đòi hỏi một số kiến ​​thức khó và phức tạp hơn Blogspot.
Công ty mẹBlogspot được Google hỗ trợ.WP được sở hữu và vận hành bởi công ty Automattic.
Chi phíFreeWordPress hỗ trợ người dùng miễn phí để tạo website.  Nhưng bạn cần bỏ một khoản phí để thuê hosting và domain để hoạt động.
Tùy biếnBlogspot chỉ cung cấp các tùy chọn một cách giới hạn, giao diện thiết kế website khá đơn giản.WordPress có các tùy chọn tùy biến cao.
Tối ưu SEOBlogspot không được tích hợp SEO (Search Engine Optimization).Người dùng WordPress có thể sử dụng các plugin và công cụ SEO miễn phí trong WordPress. 

Ngoài ra, còn có các tùy chọn tính phí nếu bạn muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn.

Nên chọn Blogspot hay WordPress?

nên chọn blogspot hay wordpress

Sau khi so sánh Blogspot và WordPress, ta có thể đưa ra 1 số kết luận sau:

  • Nền tảng dễ sử dụng: Đối với những người mới viết blog, họ nên sử dụng một nền tảng đơn giản, dễ thiết lập.
  • Tính năng dễ tùy chỉnh, có thể nâng cấp: Tự chọn một nền tảng cho phép người dùng dễ dàng thêm các tính năng mới vào blog hoặc tùy chỉnh thiết kế.
  • Tích hợp tính năng sử dụng nền tảng để thêm thu nhập: Hiện nay, kiếm tiền online thông qua việc viết blog đang dần trở thành xu hướng và được đông đảo người dùng thực hiện. Khi blog đạt được lượng truy cập đều đặn hàng ngày, bạn cũng có thể kiếm tiền từ các nền tảng này.
  • Chức năng hỗ trợ: Đối với những người mới làm quen với các nền tảng blog, đôi khi sẽ cần sự hỗ trợ trong quá trình tạo, thiết kế và quản lý blog của họ. Do đó, chức năng hỗ trợ trong các nền tảng là điều cần thiết.

Ngoài ra, có một số tính năng cần xem xét như: các công cụ tối ưu hóa SEO tích hợp sẵn, nhiều tùy chọn thiết kế. Quan trọng nhất là chi phí bạn phải trả để sở hữu các dịch vụ nền tảng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về so sánh Blogspot và WordPress. Các bạn hãy tham khảo kỹ những thông tin trên của thủ thuật WordPress để có thể có được sự lựa chọn nền tảng Blog tốt nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *