Phần mềm dọn dẹp Mac tốt nhất: Tăng hiệu suất và dung lượng ổ đĩa bằng ứng dụng dọn dẹp Mac

1. MacPaw CleanMyMac X

Một kẻ tấn công nặng nề trong các cổ phần quét sạch là CleanMyMac X của MacPaw. Tại thời điểm viết bài, đó là $34,95/£29,95 cho đăng ký một năm cho một máy Mac. Nó cũng có sẵn để mua dưới dạng mua một lần nếu bạn không muốn đăng ký. Thêm vào đó, có một phiên bản miễn phí có sẵn để tải về nếu bạn muốn thử trước khi mua.

Tiện ích phổ biến này tập hợp một số công cụ hữu ích tất cả trong một gói, bao gồm trình dọn dẹp tệp sẽ xóa các tệp bộ nhớ cache rác và không cần thiết, công cụ tối ưu hóa và bảo trì, trình gỡ cài đặt ứng dụng (để bạn xóa tất cả các tệp mà ứng dụng phân tán xung quanh máy Mac của bạn ) và một trình loại bỏ phần mềm độc hại. Phiên bản 4.12 đã đạt được khả năng tương thích với Ventura và 4.11 mang đến bản cập nhật đáng kể cho Thanh Menu, hiện cung cấp thông tin bổ sung, chẳng hạn như pin, nhiệt độ và tình trạng máy tính xách tay của bạn, dung lượng ổ cứng và tình trạng tổng thể, dung lượng RAM trống và tải CPU của bạn và nhiệt độ phần cứng. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin, chẳng hạn như dung lượng ổ đĩa, tốc độ CPU, nhiệt độ hệ thống, tải hệ thống và chỉ số hoạt động mạng, tất cả đều có thể truy cập dễ dàng.

Một tính năng mới trong phiên bản 4.12.4 mang đến cảnh báo về mức tiêu thụ pin nhiều và bất ngờ.

CleanMyMac có bố cục đơn giản cung cấp nhiều chức năng. Chúng bao gồm dọn dẹp hệ thống chung để tối ưu hóa dung lượng bằng cách xóa các tệp tạm thời có thể tồn đọng, cũng như giảm bớt các phần tử không cần thiết của ứng dụng và xóa mọi phần thừa và phần cuối còn sót lại sau khi gỡ cài đặt.

Ngoài ra còn có khả năng tìm kiếm thông qua các thư mục Ảnh, Âm nhạc và Thư của bạn để xóa và dọn dẹp các tệp bị bỏ rơi và các tệp đi lạc có thể làm chậm hệ thống của bạn.

CleanMyMac là một gói toàn diện, cung cấp một số công cụ bổ sung để gỡ cài đặt ứng dụng một cách sạch sẽ, xóa các tiện ích mở rộng khác nhau, cải thiện hiệu suất ổ đĩa và chia nhỏ tệp kỹ thuật số mà bạn không muốn bất kỳ ai khôi phục.

Chúng tôi đã sử dụng CleanMyMac vì chúng tôi phải xóa rất nhiều tệp để cài đặt Big Sur, một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi là công cụ nằm trong menu ở đầu màn hình để chúng tôi có thể xem tổng quan đơn giản về hệ thống của chúng tôi mọi lúc, điều này cũng có nghĩa là quy trình giải phóng bộ nhớ chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản khi RAM sắp hết.

Tuy nhiên, tất cả các chức năng này không miễn phí. Có phiên bản dùng thử miễn phí trên Mac App Store và từ trang web của macpaw, nhưng nó hạn chế ứng dụng chỉ xóa các tệp có kích thước tối đa là 500 MB – và trong quá trình xóa các tệp, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn trả phí cấp phép cho ứng dụng. Bạn có thể tải xuống phiên bản giới hạn đó và quét máy Mac của mình để xem hiện tại bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng trước khi cam kết mua ứng dụng.

Giấy phép có thể được chuyển sang một máy mới, miễn là cài đặt trước đó bị hủy kích hoạt trước.

MacPaw hiện đang giảm giá 30% cho sinh viên – hãy gửi địa chỉ email của trường đại học của bạn và nhận mã tải xuống đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *