Mẹo sạc để tránh làm hỏng pin iPhone của bạn

1.

Tôi có thể để điện thoại sạc qua đêm không

Kể từ khi điện thoại thông minh xuất hiện, cách phổ biến nhất để sạc lại chúng là cắm điện khi bạn đi ngủ, sau đó ngắt kết nối vào buổi sáng với một lần sạc đầy để sử dụng trong ngày.

Điều này rất có ý nghĩa khi pin mất nhiều thời gian để sạc đầy, vì tám giờ trên giường giúp cả người dùng và thiết bị có thời gian phục hồi sau những nỗ lực của ngày hôm trước.

Nhưng giờ đây, khi thời gian cần thiết để sạc pin đã giảm đáng kể, đã đến lúc bạn phải xem xét lại cách nạp đầy bình.

iPhone sử dụng pin Lithium-ion vì Apple tuyên bố rằng chúng “sạc nhanh hơn, lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn để có thời lượng pin dài hơn trong một gói nhẹ hơn”. Đây đều là những tính năng tốt, nhưng có một điều mà Li-On không thực sự quan tâm là giảm xuống 0 phần trăm và sau đó tăng lên 100 phần trăm mỗi ngày.

Apple khuyến nghị, cũng như nhiều người khác, rằng bạn nên cố gắng giữ cho pin iPhone được sạc từ 30 đến 80 phần trăm. Lên đến 100 phần trăm không phải là tối ưu, mặc dù nó không nhất thiết làm hỏng pin của bạn, nhưng để nó thường xuyên chạy xuống 0 phần trăm có thể sớm dẫn đến sự cố của pin. Có một ngoại lệ, vì việc sạc đầy từ 0-100 phần trăm khoảng một tháng một lần được coi là hình thức tốt, chỉ để giữ cho pin ở trạng thái tốt.

Tuy nhiên, đối với tất cả các trường hợp khác, cách tốt nhất là bổ sung pin định kỳ trong ngày để pin luôn ở mức ổn định. Hy vọng rằng, điều này sẽ giữ cho tế bào khỏe mạnh càng lâu càng tốt. Để đạt được điều này dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một bộ sạc dự phòng tại nơi làm việc hoặc trong ô tô để bạn có thể bật iPhone lên khi thấy pin bắt đầu yếu dần.

Có nhiều hơn về tại sao bạn không nên sạc điện thoại qua đêm đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *