Mac hoặc MacBook không bật? Đây là cách khắc phục

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem sự cố có phải do máy Mac của bạn không sẽ không khởi độnghoặc nó sẽ không bật – những điều đó nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực sự có một sự khác biệt lớn.

Nhấn nút Nguồn trên máy Mac của bạn. Nếu bạn không nghe thấy tiếng chuông khởi động, bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào của quạt hoặc ổ đĩa và không có hình ảnh, video hoặc bất kỳ loại hình ảnh trực quan nào trên màn hình của bạn, thì máy Mac của bạn hoàn toàn không bật. Bạn thậm chí không đến mức nó từ chối khởi động.

Máy Mac không bật yêu cầu cách tiếp cận khác với máy Mac không khởi động. Nếu máy tính của bạn không bật thì bạn cần làm như sau:

i) Kiểm tra kết nối nguồn của bạn

Đừng sáo rỗng: hãy kiểm tra xem nguồn đã bật chưa và máy Mac đã được cắm đúng chưa. Hoặc nếu đó là máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng pin chưa hết – và nếu cần sạc, hãy thử sạc một lúc trước khi kết luận rằng nó sẽ không hoạt động. Nếu MacBook của bạn không sạc, hãy đọc phần này.

ii) Thử cáp nguồn hoặc bộ chuyển đổi khác

Có thể là lỗi nằm ở cáp nguồn. Nếu bạn có một người bạn có cáp nguồn máy Mac phù hợp với máy của bạn, hãy dùng thử để xem điều đó có giải quyết được vấn đề không. Nếu đúng như vậy, đó có thể là một cách khắc phục đơn giản liên quan đến việc tìm cáp nguồn cũ trên eBay (mặc dù chúng tôi khuyên bạn không nên mua cáp nguồn của bên thứ ba không phải do Apple sản xuất, vì chúng có nhiều khả năng bị lỗi và có thể gây nguy hiểm ).

Nếu gần đây bạn bị cắt điện, thì nguyên nhân có thể là do: bộ điều hợp nguồn của bạn có thể đã bị hỏng do điện áp tăng vọt và bạn có thể cần một bộ điều hợp mới.

Cuối cùng, có thể cáp bị lỏng, bạn rút ra và cắm lại sẽ khắc phục được sự cố. Nhưng chúng tôi nghi ngờ nó sẽ dễ dàng như vậy.

Apple bán nhiều loại cáp khác nhau để sạc máy Mac và máy tính xách tay của Apple. Bạn nên tìm thứ bạn cần ở đây: Bộ điều hợp nguồn Apple. Cũng đọc: Tôi cần bộ sạc MacBook nào?

iii) Ngắt kết nối tất cả các phụ kiện

Rút phích cắm của tất cả các phụ kiện (chẳng hạn như máy in và bộ chia cổng USB) được gắn vào máy Mac của bạn. Có thể một trong các thiết bị ngoại vi của bạn đang gây ra sự cố với trình tự khởi động.

Nếu gần đây bạn đã cài đặt RAM mới hoặc ổ cứng mới trong máy Mac của mình (cả hai đều là thứ bạn chỉ có thể thực hiện với máy Mac cũ), hãy đảm bảo rằng chúng được cài đặt đúng cách và tương thích. (Nếu có thể, hãy cài đặt lại bộ nhớ hoặc ổ cứng cũ và xem điều đó có hữu ích không.)

Nếu không có bước nào trong số đó hoạt động thì đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *