Hướng dẫn thiết lập iPhone: Cách chuyển dữ liệu và làm chủ điện thoại mới của bạn

iPhone 14 and iPhone 14 Pro

Đúng vậy, bạn sẽ muốn sao lưu iPhone cũ của mình sau đó bạn đang có trong tay chiếc iPhone 14 mới của mình, vì vậy bản sao lưu luôn cập nhật nhất có thể. Bạn có thể sao lưu qua iCloud, trong iTunes (trên PC chạy Windows hoặc máy Mac cũ hơn) hoặc trong Finder (trên macOS Catalina trở lên).

Để sao lưu iCloud: Không cần kết nối iPhone cũ của bạn với máy Mac. Chỉ cần khởi chạy Cài đặt và nhấn vào danh sách hồ sơ Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó đi tới iCloud > Sao lưu iCloud và chọn Sao lưu ngay bây giờ.

Đối với bản sao lưu Mac (macOS Catalina trở lên): Kết nối iPhone cũ của bạn với máy Mac, mở cửa sổ Finder mới và chọn iPhone của bạn ở cột bên trái trong phần Vị trí. Trong phần Sao lưu, chọn, Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sang máy Mac này. kiểm tra Mã hóa sao lưu cục bộ là một ý tưởng hay, vì vậy, mật khẩu tài khoản và dữ liệu sức khỏe của bạn cũng được sao lưu—chỉ cần chọn một mật khẩu mà bạn sẽ không quên. Bấm vào nút để Sao lưu ngay bây giờ.

Nếu bạn cần khôi phục iPhone của mình hoặc muốn khôi phục bản sao lưu này cho iPhone 14 mới của mình, chỉ cần kết nối nó như trên và nói với máy Mac rằng bạn muốn khôi phục từ bản sao lưu bạn vừa thực hiện. Sau đó, bạn có thể quay lại bản sao lưu iCloud nếu muốn, trong Cài đặt > iCloud > Sao lưu. Tuy nhiên, việc chạy một bản sao lưu trên máy Mac của riêng bạn không bao giờ là vấn đề.

Đối với bản sao lưu Mac (macOS Mojave trở lên): Quá trình sao lưu tương tự như mô tả ở trên cho Catalina, nhưng thay vào đó, bạn sử dụng ứng dụng iTunes. Sau khi sao lưu iPhone cũ, hãy kết nối iPhone mới nếu bạn muốn khôi phục iPhone từ đó. iTunes sẽ đưa bạn qua các bước để thiết lập.

Khi thiết lập iPhone 14 mới, bạn có thể khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu này sau khi đăng nhập vào thiết bị mới bằng ID Apple của mình.

Nếu bạn đến từ điện thoại Android (xin chào, chào mừng bạn đến với khu vườn!), thì có ứng dụng Android Move to iOS có thể giúp bạn lấy tất cả dữ liệu tài khoản Google của mình trong Thư, Lịch và Danh bạ, di chuyển máy ảnh của bạn cuộn qua, thậm chí chuyển dấu trang Chrome của bạn sang Safari.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *