Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho Mac

cloud storage primary

Xem Apple iCloud tại đây

Là người dùng Apple, bạn sẽ nghe nói về iCloud, nhưng chúng tôi không đổ lỗi cho bạn nếu bạn cảm thấy khó hiểu. Đó là hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây của riêng Apple và nếu bạn sở hữu iPhone hoặc iPad và có ID Apple, bạn sẽ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Đó là cách dễ dàng nhất để những người đã mua hệ sinh thái Apple (người dùng iPhone, iPad và Mac) đồng bộ hóa danh bạ, ghi chú, tệp, ảnh, v.v. trên các thiết bị và truy cập chúng trên tất cả các thiết bị của họ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thư mục Tệp trên iPhone hoặc iPad để xem tất cả các tệp của mình được lưu trữ trên đám mây.

Bởi vì nó tích hợp hoàn hảo với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple, iCloud thực sự là giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất cho những người gắn bó với Apple. Và tôi có nghĩa là tất cả trong: Tất cả máy tính của bạn là máy Mac, thiết bị di động của bạn là iPhone hoặc iPad, bạn làm việc trong phần mềm năng suất của Apple (Pages, Numbers, Notes), v.v.

Thật khó chịu, Apple chỉ cung cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí, điều này không quá tệ nếu tất cả những gì bạn muốn làm là lưu trữ một số tài liệu Pages và Numbers, nhưng hoàn toàn không đủ cho ảnh và video. Apple đã quá hạn nhiều năm để tăng giới hạn này (Google cung cấp 15 GB miễn phí), nhưng ít nhất, hãng nên ngừng tính các bản sao lưu iOS dựa trên giới hạn đó. Kể từ mùa thu năm 2021, Apple đã đề nghị “cho bạn mượn” dung lượng lưu trữ iCloud tùy theo nhu cầu của bạn để sao lưu và khôi phục dữ liệu của mình trên một thiết bị mới, trong tối đa hai tuần. Đây là một tính năng tốt cho những người mua thiết bị mới của Apple, nhưng nó sẽ không giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình nếu iPhone của bạn bị mất/bị đánh cắp/hư hỏng.

Từ đó, đó là 0,99 USD/0,79 USD mỗi tháng cho 50 GB, 2,99 USD/2,49 USD cho 200 GB hoặc 9,99 USD/6,99 USD cho 2TB. Bạn có thể bật chia sẻ gia đình trên các gói 200GB và 2TB—nếu bạn làm như vậy, điều đó không có nghĩa là các thành viên gia đình của bạn có thể xem tất cả nội dung trên đám mây của bạn. Nó chỉ có nghĩa là việc sử dụng iCloud của cả gia đình bạn sẽ được tính vào cùng một giới hạn dung lượng. Các bậc trả phí này hiện được gắn thương hiệu “ iCloud+” và bao gồm một số lợi ích mới. Có iCloud Private Relay, bộ nhớ miễn phí cho camera an ninh hỗ trợ HomeKit, tính năng Ẩn Email của tôi, tên miền tùy chỉnh cho tài khoản email iCloud và các tùy chọn liên hệ bổ sung để khôi phục tài khoản của bạn. Đây là tất cả các tính năng tuyệt vời giúp củng cố quan điểm của chúng tôi rằng iCloud cho đến nay là lựa chọn tốt nhất cho những người sử dụng toàn bộ thiết bị Apple.

Lợi ích chính của việc trả tiền để có thêm dung lượng iCloud là gần như tất cả các ứng dụng của Apple có thể đồng bộ hóa liền mạch thông qua nó. Ảnh, ứng dụng năng suất, Thư, Lịch và bất kỳ thứ gì bạn thả vào thư mục iCloud Drive trong Finder trên máy Mac đều có sẵn ngay lập tức trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Một số lượng đáng kể các ứng dụng iOS cũng tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa thông qua iCloud.

Nếu thỉnh thoảng bạn sử dụng máy tính không phải máy Mac hoặc thiết bị di động không phải iOS, bạn sẽ thấy khó chịu với các giới hạn của iCloud. Apple cung cấp một bộ đầy đủ các ứng dụng web tại iCloud.com, nhưng chúng khá tầm thường. Apple cung cấp ứng dụng iCloud Windows để đồng bộ hóa dữ liệu và tích hợp thư iCloud của bạn với các ứng dụng phổ biến trên Windows như Outlook, nhưng không có ứng dụng năng suất gốc nào dành cho Windows hoặc Android: Nếu muốn chỉnh sửa tài liệu Pages, bạn phải sử dụng giao diện web.

Chúng tôi thích sử dụng iCloud, nhưng chúng tôi cũng trả tiền cho nó. Hầu hết các dịch vụ đám mây phù hợp đều yêu cầu bạn trả một khoản phí nhỏ.

Nếu bạn là người dùng nhiều của Apple, bạn có thể xem xét gói dịch vụ Apple One. Nó không chỉ là một giải pháp lưu trữ đám mây, và do đó nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng giá trị được cung cấp có thể vượt qua các thang đo có lợi cho iCloud dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *