Chuột và bàn di chuột tốt nhất cho máy Mac hoặc MacBook của bạn

1. Logitech MX Master 3 – Chuột tốt nhất cho Mac

Hầu hết các con chuột hai nút thông thường sẽ hoạt động với máy Mac mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, nhưng những con chuột cao cấp hơn có các nút và điều khiển bổ sung sẽ cần một ứng dụng cho phép bạn lập trình các nút bổ sung đó hoạt động theo cách bạn muốn.

Do đó, Logitech chiếm vị trí hàng đầu trong bài đánh giá về những con chuột tốt nhất cho máy Mac này, đơn giản bởi vì đây là một trong số ít các nhà sản xuất bao gồm phiên bản Mac phù hợp của ứng dụng Tùy chọn cho chuột (và cả bàn phím nữa).

Xin lưu ý bạn, dòng chuột MX của nó cũng được thiết kế rất tốt, với không dưới ba phiên bản của MX Master 3 hiện tại hiện có sẵn. Cả ba phiên bản đều có thiết kế cơ bản giống nhau – rất tiếc là chỉ dành cho người dùng thuận tay phải – vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng mẫu trước khi nhấn nút Mua.

Chuột có bề mặt cong mượt mà, rất vừa vặn với lòng bàn tay, cùng với phần kê ngón tay cái để tạo thêm sự thoải mái. Nó có các nút trái/phải thông thường và bánh xe cuộn, nhưng bánh xe cuộn hoạt động ở hai chế độ khác nhau, với chế độ tốc độ cao để phóng to qua các tài liệu và trang web dài, cũng như chế độ chậm hơn mang lại độ chính xác cao hơn và phản hồi xúc giác.

Ngoài ra còn có một bánh xe thứ hai ở bên cạnh, cho phép bạn cuộn theo chiều ngang – rất phù hợp cho công việc chỉnh sửa ảnh và đồ họa – và hai nút nữa có thể được lập trình bằng ứng dụng Tùy chọn. Tuổi thọ pin cũng tốt, vào khoảng hai tháng – gấp đôi so với Magic Mouse hoặc Trackpad của Apple.

Phiên bản gốc (mà chúng tôi đang xem ở đây), đã được ra mắt vào năm 2019 và được gọi đơn giản là MX Master 3. Phiên bản này có giá 119,99 bảng Anh và vẫn là mẫu mà chúng tôi khuyên dùng cho hầu hết người dùng vì nó bao gồm cả Bluetooth và một bộ phát không dây USB nhỏ cung cấp tính bảo mật và độ tin cậy cao hơn Bluetooth.

Tuy nhiên, Logitech đã bổ sung thêm hai mẫu khác kể từ đó, bao gồm MX Master 3 For Mac, đồng giá nhưng chỉ có kết nối Bluetooth và phối màu Space Gray giống Mac hơn. Và gần đây, Logitech đã ra mắt MX Master 3 dành cho Doanh nghiệp, có giá khoảng £130, nhưng bao gồm một bộ phát USB ‘Bolt’ đặc biệt cung cấp các tính năng bảo mật siêu mạnh cho người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, giá cả khác nhau rất nhiều trên mạng, vì vậy bạn nên tham khảo trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *