8 trình duyệt Mac hàng đầu – Safari, Chrome, Vivaldi, Brave và hơn thế nữa

Rất có thể bạn chưa từng nghe nói về Vivaldi, hoặc ít nhất là trình duyệt chứ không phải nhà soạn nhạc người Venice thế kỷ 17. Tuy nhiên, đó là một cái tên mà bạn nên làm quen vì công ty được thành lập bởi Jón von Tetzchner, người đồng sáng lập Opera vào năm 1994.

Vivaldi có hai trọng tâm chính: quyền riêng tư và tùy biến. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm soát trải nghiệm duyệt web của mình một cách chi tiết thì đó có thể là chiếc chén ở cuối nhiệm vụ của bạn.

Về bản chất, Vivaldi tương tự như Opera vì nó sử dụng công cụ Chromium. Điều này mang lại lợi thế là bạn có thể sử dụng các plugin của Chrome. Điểm khác biệt của nó là ở thái độ của nó đối với dữ liệu của bạn. Sau khi thiết lập mật khẩu trên máy Mac, bạn có thể đồng bộ hóa các thiết bị của mình (hiện chỉ có macOS, Windows, Linux hoặc Android) khi biết rằng mọi thứ được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối mà thậm chí Vivaldi không thể nhìn thấy. Các quảng cáo lạm dụng theo dõi bạn bị chặn theo mặc định và có nhiều cài đặt khác để giảm thiểu bất kỳ hành vi xâm phạm quyền riêng tư nào của bạn.

Giống như Opera, Vivaldi có một thanh bên chứa nhiều tùy chọn khác nhau như tải xuống, dấu trang, lịch sử cùng với một số tùy chọn sáng tạo. Một là Ghi chú, cho phép bạn nhanh chóng ghi lại thông tin mà không cần phải rời khỏi trình duyệt và thậm chí bạn có thể bao gồm ảnh chụp màn hình. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang nghiên cứu điều gì đó hoặc chỉ muốn ghi nhớ một câu trích dẫn. Bạn cũng có thể tạo các nhóm tab và xếp chúng ở hai cấp độ trong thanh menu. Đó không phải là tất cả mặc dù! Vivaldi cho phép bạn đặt thanh tab xuất hiện ở vị trí dọc truyền thống ở đầu trang hay di chuyển nó sang hai bên hoặc dọc theo cuối trang. Bạn cũng có thể mở nhiều tab cùng lúc trong chế độ xem chia đôi màn hình để có thể làm việc trên chúng cùng lúc.

Bảng điều khiển web là một tính năng thông minh khác, ở chỗ nó cho phép người dùng thiết lập các phiên bản nhỏ của trang web có thể truy cập được bằng cách nhấp vào tên bảng điều khiển của nó. Điều này phù hợp nhất với các dịch vụ nhắn tin cũng như Twitter và các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, vì chúng sẽ phù hợp với chế độ xem một cột.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn khác trong thanh ở cuối trang, bao gồm khả năng chụp ảnh màn hình, điều chỉnh mức thu phóng thông qua thanh trượt, tắt hình ảnh và video trên trang cũng như danh sách toàn diện của trang bạn có thể bật hoặc tắt ngay lập tức bằng cách nhấp vào hộp kiểm.

Vivaldi hiện đang cung cấp các ứng dụng Thư và Lịch tích hợp có thể giúp bạn sắp xếp ngăn nắp mà không cần phải rời khỏi trình duyệt, cộng với tính năng Dịch Vivaldi có nghĩa là bạn có thể tra cứu các từ và cụm từ không phải bằng tiếng mẹ đẻ của mình mà không cần Google biết bạn đang nói gì. đang dịch.

Giữ cho tinh thần nguồn mở tồn tại là sự tích hợp gần đây của Mastodon, giải pháp thay thế được liên kết cho ngọn lửa Twitter đầy thù hận của sự phù phiếm của Elon Musk.

Có quá nhiều thứ để khám phá ở Vivaldi và nó vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định. Nó có thể là một trong những trình duyệt mới nhất xung quanh, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó cũng có thể là cách tất cả chúng sẽ đi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *